CHA MẸ NUÔI CON BIỂN HỒ LAI LÁNG CON NUÔI CHA MẸ TÍNH THÁNG KỂ NGÀY! 😕
28/03/2022
Đó là trường hợp vợ chồng cụ Nguyễn Văn P. (95 tuổi) và Nguyễn Thị T. (92 tuổi, ngụ P.9, TP.Cà Mau, Cà Mau) được gia đình chôn trong nhà tranh chấp theo di nguyện sau khi qua đời.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Cä THỂ BẠN CHƯA BIẾT? CÀ MAU: THUA KIỆN CON TRAI HAI VỢ CHáNG CỤ ÔNG 95 TUỔI DI NGUYỆN ĐƯỢC CHÔN CẤT TRONG CĂN NHÀ TRANH CHẤP.'

Theo chị Nguyễn Thị T. (con gái thứ 5 của cụ P.), lúc còn sống, cụ P. đã di nguyện khi chết phải được chôn trong căn nhà này. Bởi đó là căn nhà của cụ, nhưng sau tranh chấp, tòa tuyên giao căn nhà trên cho người con. “Không cam tâm chuyện thua mất căn nhà và đất cho con trai nên trước khi chết ông di nguyện phải chôn ông, bà trong căn nhà”, chị T. kể.

Chị T. cũng cung cấp clip di nguyện trước khi chết của cụ P. Trong clip cụ P. nói với con cháu, sau khi vợ cụ chết hãy chôn trong căn nhà này. Đó là căn nhà mà vợ chồng cụ đã tạo lập 70 – 80 năm qua.

Được biết, giữa vợ chồng cụ P. với con trai thứ 4 xảy ra tranh chấp căn nhà trên. Theo đó, khi người con trai thứ 4 hứa sẽ nuôi vợ chồng cụ đến chết nên thân tộc mới thống nhất cho toàn bộ đất đai nhà cửa. Tuy nhiên, sau khi nuôi gần 1 năm thì người con này không nuôi nữa nên cụ P. kiện đòi lại căn nhà.

Tháng 11.2020, TAND TP.Cà Mau xử chấp nhận yêu cầu của cụ P., buộc người con thứ 4 phải trả lại chủ quyền nhà đất cho cụ. Tuy nhiên, ngày 25.3.2021, phiên xử phúc thẩm bác toàn bộ yêu cầu của cụ P.

Toà sơ thẩm cho rằng, dù không ghi rõ cho có điều kiện trong hồ sơ cho tặng, nhưng thực tế có và đó là tài sản duy nhất còn lại của vợ chồng cụ P. nên tuyên chấp nhận yêu cầu của cụ. Còn ở phiên phúc thẩm, tòa cho rằng hợp đồng tặng cho không ghi điều kiện nên không đòi lại được.

Cụ P. đã làm đơn yêu cầu giám đốc thẩm vụ án, nhưng trước Tết Nguyên đán 2022, hai vợ chồng cụ P. lần lượt qua đời. Cụ bà mất trước cụ ông 8 ngày.

Chiều 26.3, ông Trương Tấn Nghiệm, Chủ tịch UBND P.9 (TP.Cà Mau), cho biết sau khi nắm thông tin vụ việc, chính quyền địa phương đã vận động đưa 2 cụ ra nghĩa trang chôn cất, tuy nhiên gia đình vẫn quyết chôn cất vợ chồng cụ P. trong căn nhà tranh chấp. Sau đó, người con có tranh chấp cũng đồng ý để chôn cha mẹ trong căn nhà nói trên.

Bài viết liên quan
Ranh giới giữa tuân thủ và vi phạm pháp luật trong việc thực hiện quy định về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo
Ranh giới giữa tuân thủ và vi phạm pháp luật trong việc thực hiện quy định về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo
Trốn nghĩa vụ quân sự bị phạt thế nào?
Trốn nghĩa vụ quân sự bị phạt thế nào?
7 cách sử dụng thông tin công dân thay thế sổ hộ khẩu
7 cách sử dụng thông tin công dân thay thế sổ hộ khẩu