Người thực hiện hành vi vô nhân tính khi găm 09 chiếc đinh vào đầu cháu bé 3 tuổi ở huyện Thạch Thất phải đối mặt với tội danh nào?
20/01/2022
➡ Theo thông tin chúng tôi được biết, tối ngày 17/01/2021, Cháu Đ.N.A 3 tuổi nhập Bệnh viện đa khoa Thạch Thất trong tình trạng nhiều đinh găm ở đầu. Bé sau đó được chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn và được bác sĩ thông báo "sức khoẻ tiên lượng xấu, đang hôn mê sâu".

➡ Ông Đỗ Hữu Chức (68 tuổi, ông nội) cho biết do cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên bố mẹ cháu đã ly hôn từ đầu năm 2021. Bé ở cùng bố và ông nội tại thôn 2, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, đến khoảng tháng 5/2021.
➡ Chỉ trong thời gian ngắn cháu bé gái 4 lần phải nhập viện do vết thương ở mũi, nuốt ba đinh vít, gãy tay và ngộ độc thuốc trừ sâu. Trong đó lần nặng nhất liên quan thuốc sâu khiến hôn mê, nằm viện nhiều ngày. Đỉnh điểm là đến ngày 17/01/2022 cháu bé nhập viện với 09 chiếc đinh găm ở đầu, với các vết thương như vậy không thể nói rằng cháu bé tự mình gây ra được.
➡ Ngày 19/01/2022 sau khi Công an huyện Thạch Thất làm việc với mẹ cháu bé thì được biết cháu sống cùng mẹ và người tình của mẹ. Đến tối cùng ngày, cơ quan này đã bàn giao người tình của mẹ bé Đ.N.A. cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội để điều tra những hành vi trên.
➡ Ở độ tuổi này cháu bé phải nhận được sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc từ gia đình và người thân, được vui vẻ chơi đùa với các anh chị của mình. Đây là giai đoạn mà trẻ con dễ bị tổn thương nhất vậy mà “Kẻ ác nhân” nỡ lòng nào thực hiện hành vi mất nhân tính, liên tục làm hại cho cháu bé gây ra nỗi đau rất lớn đến sức khỏe và tinh thần cho cháu bé. Không từ ngữ nào có thể diễn tả sự căm phẫn khi biết được sự việc cháu bé bị găm 09 chiếc đinh vào đầu.
➡ Đầu là một trong bộ phận quan trọng trên cơ thể, chỉ một tác động nhỏ cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng và sự phát triển bình thường sau này. Tuy vậy cháu bé không chỉ bị 01 mà bị đến 09 chiếc đinh găm vào đầu, có thể thấy được chủ đích của “Kẻ ác nhân” là muốn tước đoạt mạng sống của cháu Đ.N.A.
⛔ Trường hợp sau khi điều tra làm rõ xác định người tình của mẹ cháu Đ.N.A đã thực hiện các hành vi trên thì người này có thể bị khởi tố về “tội Giết người” quy định tại Điều 123 và “tội Hành hạ người khác” quy định tại Điều 140 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017.
⛔ Đối với người mẹ nếu biết người tình làm hại cháu Đ.N.A nhưng không ngăn cản, không tố giác đến cơ quan Nhà nước hoặc bản thân cùng thực hiện các hành vi vô nhân tính trên thì có thể bị khởi tố về “tội Giết người” hoặc “tội Hành hạ người khác” với vai trò là đồng phạm và “tội Không tố giác tội phạm” quy định tại Điều 390 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017.
➡ Ngày càng nhiều vụ việc đau lòng xâm phạm đến tình mạng, sức khỏe. Chúng ta hãy cùng lên tiếng để loại trừ những hành vi tượng tự. “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”. Bảo vệ trẻ em chính là bảo vệ tương lai chúng ta.
🆘Khi phát hiện những hành vi tương tự hãy liên hệ đến số 111 tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em!

Bài viết liên quan
Chiêu trò giả danh, giả mạo công an lừa đảo trên không gian mạng
Chiêu trò giả danh, giả mạo công an lừa đảo trên không gian mạng
TUẦN LỄ PHÁP LUẬT
TUẦN LỄ PHÁP LUẬT
XÉT XỬ CÔNG KHAI HAY XÉT XỬ KÍN
XÉT XỬ CÔNG KHAI HAY XÉT XỬ KÍN