Chào mừng ngày truyền thống luật sư Việt Nam
11/01/2022
Ngày 10/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ban hành sắc lệnh số 46/SL về tổ chức đoàn thể Luật sư.

Ngày 14/1/2013 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 149/QĐ-TTg lấy ngày mùng 10/10 hàng năm là ngày truyền thống của luật sư Việt Nam. Đây là mốc son quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của đội ngũ Luật sư và nghề Luật sư ở nước ta.

Đặc biệt hơn 10 năm qua kể từ khi ra đời Liên đoàn Luật sư Việt Nam, nghề Luật sư ở Việt Nam dù trải qua rất nhiều thăng trầm, nhưng đến nay đã từng bước khẳng định được vị thế vững chắc của mình trong lòng công chúng góp phần vào sự nghiệp bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người bảo vệ công bằng xã hội.

Đối với nghề luật, trong tình hình cải cách tư pháp và đại dịch COVID -19 hiện nay, có không ít khó khăn trong công tác nghiệp vụ, vị trí, thứ đứng và kĩ năng hành nghề luật. Công ty Luật TNHH Phạm Vũ mong rằng trong thời gian tới, Liên đoàn Luật sư Việt Nam sẽ không chỉ luôn hoàn thành tốt các trọng trách, yêu cầu của Đảng, nhà nước mà còn dành thời gian nhiều hơn nữa với các Luật sư để từ đó có thể nắm bắt được tâm tư nguyện vọng sát hơn và định hướng việc lãnh đạo của Liên đoàn Luật sư Việt Nam của mình hiệu quả hơn.

Nhân dịp kỉ niệm ngày truyền thống ngành Luật sư, Công ty Luật TNHH Phạm Vũ gửi lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến các Luật sư đồng nghiệp có thật nhiều sức khoẻ, bản lĩnh luôn vững vàng và luôn luôn bảo vệ công lý, lẽ phải, ngày càng phát triển vững mạnh về chất lượng, tạo lập niềm tin với Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh, địa vị pháp lý của Luật sư và nghề Luật sư.

Đồng thời, Công ty Luật TNHH Phạm Vũ cũng muốn gửi nhắc nhở các thế hệ Luật sư trẻ phải giữ gìn những truyền thống tốt đẹp của Luật sư Việt Nam, hành nghề phải tâm sáng, lấy đức làm trọng để phụng sự nhân dân, phụng sự tổ quốc và xây dựng nền tư pháp nước nhà hiện nay ngày càng vững mạnh.

 

Bài viết liên quan
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ NGÀY CHIẾN THẮNG 30/4 VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 01/05/2024
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ NGÀY CHIẾN THẮNG 30/4 VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 01/05/2024
LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024
LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024
Lịch nghỉ Tết dương lịch 2024
Lịch nghỉ Tết dương lịch 2024