CEO Phương Hằng bị CQCSĐT công an thành phố Hồ Chí Minh khởi tố và bắt tạm giam!
25/03/2022
Sau khi ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh thì vào chiều tối ngày hôm qua  24/03/2022 Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng, CEO Công ty Cổ phần Đại Nam về Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017

Sau khi ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh thì vào chiều tối ngày hôm qua  24/03/2022 Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng, CEO Công ty Cổ phần Đại Nam về Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017. Cùng với quyết định khởi tố bị can Cơ quan Điều tra công an thành phố Hồ Chí Minh đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn Tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Với tội danh trên bà Nguyễn Phương Hằng có thể đối mặt với hình phạt tù lên đến 07 năm.

          Từ khoảng tháng 3-2021 đến nay, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên livestream "gọi tên" nhiều người nổi tiếng. 

Trong đó, nhiều buổi livestream, bà Hằng đã "tố" nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, MC Đại Nghĩa... ăn chặn tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2020. Việc sử dụng lời lẽ không phù hợp trong những buổi livestream này có thể là căn cứ để Cơ quan Điều tra củng cố hồ sơ và ra Quyết định khởi tố đối với bà.

Vụ việc sẽ được Luật Phạm Vũ theo dõi và cập nhật sớm nhất cho quý bạn đọc!

Bài viết liên quan
Chiêu trò giả danh, giả mạo công an lừa đảo trên không gian mạng
Chiêu trò giả danh, giả mạo công an lừa đảo trên không gian mạng
TUẦN LỄ PHÁP LUẬT
TUẦN LỄ PHÁP LUẬT
XÉT XỬ CÔNG KHAI HAY XÉT XỬ KÍN
XÉT XỬ CÔNG KHAI HAY XÉT XỬ KÍN